พระเครื่อง
รายการประกวดพระเครื่อง
รายการใหม่เดือนนี้
  บริการ พระเครื่อง สิ่งสะสม
  แท้ มาตรฐานสากล

  เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์
  ที่เช่าหาได้อย่าง ... ปลอดภัย
  www.Collection9.net
  พระผงน้ำมันวัดชนะสงคราม
  ปี2491 กรุงเทพมหานคร

  หากสิ่งที่ต้องการ คือ ความแท้
  ที่นี่ เรามีคำตอบ
  www.Collection9.net
พระผงน้ำมัน วัดชนะสงคราม จ.กรุงเทพมหานคร ปี2491
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาคอลัมน์หรือบทความพระเครื่อง    

พระผงน้ำมัน วัดชนะสงคราม จ.กรุงเทพมหานคร ปี2491

พระผงน้ำมันวัดชนะสงคราม ปี2491 จัดเป็นพระดีอีกสำนักหนึ่งที่เช่าหาสะสมกันเป็นมาตรฐานสากล มีการตอบรับจากนักนิยมพระเครื่องอย่างต่อเนื่อง จากที่แต่ก่อนราคาเล่นหาอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้น ปัจจุบันพระเริ่มหายไปจากจากสนามและราคาก็ขยับขึ้นไปที่ร้อยแก่ ๆ หรือพันกว่าบาท และในองค์ที่สวยมากพิมพ์นิยมราคาหลายพันก็เคยมีการซื้อขายกันมาแล้ว

พระผงน้ำมันวัดชนะสงคราม ปี2491 พิมพ์ปางพุทธกวัก (ด้านหน้า)   พระผงน้ำมันวัดชนะสงคราม ปี2491 พิมพ์ปางพุทธกวัก (ด้านหลัง)

พระผงน้ำมันวัดชนะสงคราม ปี2491 พิมพ์ปางพุทธกวัก

ธรรมชาติของพระกรุนี้จะมีฝ้าน้ำตาลหรือขาวปกคลุมตามผิวองค์พระในลักษณะพระที่ไม่ผ่านการใช้หรือการสัมผัสมากนัก สำหรับองค์ที่ผ่านการใช้หรือทำความสะอาดผิว เนื้อพระจะแลจะมีลักษณะเหลืองฉ่ำ บางท่านเรียกเนื้อเทียนชัย พิมพ์ทรงโดยรวมจะค่อนข้างตื้น รายละเอียดไม่ค่อยชัดเจน นี่คงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พระชุดนี้ในองค์ที่สวย ๆ ราคาจึงกระโดดกว่าทั่ว ๆ ไป

พระผงน้ำมันวัดชนะสงคราม ปี2491 พิมพ์พระสังกัจจายน์ (ด้านหน้า)   พระผงน้ำมันวัดชนะสงคราม ปี2491 พิมพ์พระสังกัจจายน์ (ด้านหลัง)

พระผงน้ำมันวัดชนะสงคราม ปี2491 พิมพ์พระสังกัจจายน์

พระผงน้ำมันวัดชนะสงคราม มีด้วยกันทั้งหมด 10 พิมพ์ คือ
พิมพ์ปางห้ามญาติ
พิมพ์ปางไสยาธน์
พิมพ์ปางอุ้มบาตร
พิมพ์ปางป่าเลไลย์
พิมพ์ปางสมาธิ
พิมพ์ปางรำพึง
พิมพ์ปางนาคปรก
พิมพ์ปางถวายเนตร
พิมพ์ปางพุทธกวัก
พิมพ์พระสังกัจจายน์


พระผงน้ำมันวัดชนะสงครามพิมพ์ทรงที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงคือ พิมพ์ปางนาคปรก และพิมพ์ปางสมาธิ เพราะหายากและพบเห็นน้อย ส่วนพิมพ์อื่นก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความหายากและความสวย

เนื้อพระเป็นเนื้อผงพุทธคุณ ผสมมวลสารศักสิทธิ์นานาชนิดคลุกเคล้ากับน้ำมันมนต์ซึ่งหุงตามพิธีกรรมแบบโบราณกาล เป็นการประสานเนื้อให้แข็งแกร่งคงทนและเสมือนเพิ่มเติมความขลังยิ่ง ๆ ขึ้น การสร้างพระรุ่นนี้ดำเนินการผสมเนื้อและกดพิมพ์พระภายในวัดชนะสงครามโดยพระภิกษุสามเณรช่วยกัน ฉะนั้นในเรื่อง มวลสาร ส่วนผสมจึงมั่นใจได้ว่าล้วนเป็นของดีทั้งสิ้น

สำหรับในด้านการปลุกเสกนั้น ทางวัดได้จัดพิธีพุทธาภิเษกครั้งใหญ่ โดยนิมนต์พระเกจิคณาจารย์ชื่อดังในยุคนั้นมากมายคับคั่ง อาทิ หลวงพ่อจงวัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อรุ่งวัดท่ากระบือ หลวงปู่นาควัดระฆัง หลวงพ่อโอภาสี ฯลฯ ซึ่งแต่ละรูปที่กล่าวนามมานี้ล้วนมีวิทยาอาคมสูงยิ่งพระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.