รวมภาพวัตถุมงคล หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง จ.บุรีรัมย์ ประเภทเนื้อผง
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาบทความ    

รวมภาพวัตถุมงคล หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง จ.บุรีรัมย์ ประเภทเนื้อผง

   

   

   

   

   

   

พระผงรูปเหมือนรุ่นแรก หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต วัดโพธิ์ทรายทอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ค่านิยมประมาณหมื่นกว่าบาท

   

   

   

   

พระผงรูปเหมือน หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต ออกวัดธรรมธีราราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ค่านิยมประมาณหลักพันต้น

สร้างในปี พ.ศ.2513 มูลเหตุ วัดธรรมธีราราม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มาขออนุญาตหลวงปู่สุขจัดสร้าง เพื่อหาทุนทรัพย์ในการบูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะภายใจวัด โดยได้ขอยืมแม่พิมพ์ทรงครอบแก้วพระผงรุ่นแรกของวัดโพธิ์ทรายทองมาเป็นแม่พิมพ์จัดสร้าง ลักษณะเหมือนแม่พิมพ์รุ่นแรกของวัดโพธิ์ทรายทองแต่พระค่อนข้างหนา เนื้อหาหยาบกว่ารุ่นแรก แก่ปูนขาว มีผงว่าน 108 ผงวิเศษต่าง ๆ เกสรดอกไม้ และผงกาฝาก ว่านร้อยแปดของหลวงพ่อบุญธรรม และเกจิอาจารย์ของวัดธรรมธีราราม พิธีพุทธาภิเษกประกอบด้วยเกจิอาจารย์เรืองอาคมหลายรูป อาทิ หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต หลวงปู่สอน วัดเสิงสาง หลวงพ่อเป็น วัดเจริญนิมิต และหลวงพ่อบุญธรรม เป็นต้น จำนวนการสร้างประมาณ 5000 องค์

      

พระผงพิมพ์สมเด็จลักษณะต่าง ๆ หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต ออกวัดธรรมธีราราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) ปี 2513 ค่านิยมประมาณหลักพันต้น

   

พระผงพิมพ์ปางมหาปาฏิหาริย์ และพิมพ์วัดปากน้ำ หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต ออกวัดธรรมธีราราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) ปี 2513 ค่านิยมหลักพันต้น

      

พระผงพิมพ์ขุนแผน และพิมพ์พระร่วงยืน หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต ออกวัดธรรมธีราราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) ปี 2513 ค่านิยมหลักพันต้น

      

พระเนื้อผงพิมพ์สี่เหลี่ยม หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต ออกวัดชิโนรสาราม กรุงเทพฯ 1 ก.ย. 2512 ค่านิยมเนื้อดำหลักพันกลาง เนื้ออื่น ๆ หลักพันต้น

ผู้จัดสร้างคือ พระปลัดมานพ ทุลฺลโภ วัดชิโนรสาราม กรุงเทพฯ ทำพิธีพุทธาภิเษกตั้งแต่วันศุกร์ ที่ 22 สิงหาคม ถึง วันอาทิตย์ ที่ 31 สิงหาคม 2512 เมื่อเสร็จพิธี หลวงปู่สุข ธมฺมโชโต ได้ทำการปลุกเสกเดี่ยวให้อีกครั้งในวันจันทร์ที่ 1 กันยายน 2512 เนื้อหาแบ่งเป็น เนื้อผงพุทธคุณ มีสีน้ำตาลอ่อนและสีขาว เนื้อว่านผสมใบลานเผาจะมีสีเทาและสีดำ จำนวนการสร้างประมาณ 2000 องค์

   

พระเนื้อผงรูปเหมือน พิมพ์กนกข้างลายเถาวัลย์ แจกวัดสำโรง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ค่านิยมหลักพันต้น

สร้างในปี พ.ศ.2515 โดย พระครูวิบูลย์วรญาณ วัดสำโรง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เป็นผู้จัดสร้าง องค์พระมีขนาดหนามาก เนื้อหาเป็นพระเนื้อผงใบลานเผา ผสมผงพุทธคุณ องค์พระมีสีออกเทาและดำ

   

พระเนื้อผงรูปเหมือน พิมพ์กนกข้างลายเถาวัลย์ แจกวัดขุนก้อง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ค่านิยมหลักร้อย

สร้างขึ้นหลังจากหลวงปู่สุขมรณภาพแล้ว โดย พระอาจารย์พิชัย รตฺนญาโณ วัดโพธิ์ทรายทอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ในพิธีฉลองรูปหล่อขนาดใหญ่ พิมพ์ทรงจะมีลักษณะเช่นเดียวกับของวัดสำโรง เนื้อพระเป็นผงพุทธคุณ ขนาดจะบางกว่าของวัดสำโรง

ที่มา : พระเครื่องยอดนิยม ภาคอีสาน ชุด วัฒนธรรมขอม ... อบจ. ชัยภูมิ & มรดกพระเครื่อง


รวมภาพวัตถุมงคล หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง ประเภทเนื้อผง คลิ๊กตรงนี้

รวมภาพวัตถุมงคล หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง ประเภทเหรียญ คลิ๊กตรงนี้


พระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.