เหรียญไตรภาค วัดปรก จังหวัดสมุทรสงคราม ปี 2519
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาบทความ    

เหรียญไตรภาค วัดปรก จังหวัดสมุทรสงคราม ปี 2519


      


เหรียญไตรภาค วัดปรก จ.สมุทรสงคราม ปี 2519 เหรียญรุ่นนี้จัดสร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ให้ประชาชนได้ร่วมทำบุญ เพื่อนำรายได้สมทบเพื่อจัดสร้างศาลาการเปรียญใน ปี 2519 มีความพิถีพิถันทั้งในเรื่องของวัตถุมงคล รายละเอียดต่าง ๆ ที่ปรากฏอยู่บนหน้าเหรียญ ตลอดจนกระทั่งพิธีปลุกเสก

การสร้างเหรียญรุ่นนี้ ได้มีการอัญเชิญบารมีของสุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่เป็นที่นับถือของเรา ๆ ท่าน ๆ ทั้งสามภาค ได้แก่ หลวงพ่อทวด เกจิอาจารย์ภาคใต้ สมเด็จพุฒาจารย์โต เกจิอาจารย์ภาคกลาง และ ครูบาศรีวิชัย เกจิอาจารย์ภาคเหนือ โดยได้นำใบหน้ารูปเหมือนของท่านมาเป็นแบบของเหรียญด้านหน้า และเป็นที่มาของชื่อเหรียญ ไตรภาค

ด้านหลังของเหรียญ ตรงกลางเป็นยันต์น้ำเต้า ซึ่งเป็นอักขระยันต์สัญลักษณ์ของเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ ด้านล่างเป็นอักขระคาถาของหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสงคราม ซึ่งปรากฏอยู่บนเหรียญรุ่นแรกของท่าน สำหรับอักขระคาถารอบเหรียญ เป็นของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี ซึ่งปรากฏอยู่ด้านหลังเหรียญรุ่นแรกของท่านเช่นเดียวกัน

การปลุกเสกมีการจัดขึ้นอย่างเป็นลำดับ ๆ ดังนี้

ครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2519 ณ วิหารหลวง วัดสวนดอก จ.เชียงใหม่ เกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสก ประกอบด้วย ครูบาคำแสน วัดสวนดอก หลวงปู่คำแสน วัดดอนมูล หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง ครูบาไฝ วัดพันอ้น เป็นต้น

ครั้งที่สอง เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2519 ณ อุโบสถวัดปรก จ.สมุทรสงคราม เกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสก ประกอบด้วย หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี หลวงพ่อนวม วัดเขาสมอระบัง หลวงพ่อบุญ วัดวังมะนาว เป็นต้น

หลังจากนั้นก็ได้รับการปลุกเสกอีกโดยพระเกจิอาจารย์สายวิปัสสนา อันได้แก่ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง ครูบาพรหมจักรสังวร วัดพระพุทธบาทตากผ้า ครูบาสิริธรรมจารี วัดศรีโสดา พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขต หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ วัดป่านิโครธาราม หลวงปู่ชอบ วัดป่าสัมมาณุสรณ์ เป็นต้น


พระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.