พระเครื่อง
รายการประกวดพระเครื่อง
รายการใหม่เดือนนี้
  บริการ พระเครื่อง สิ่งสะสม
  แท้ มาตรฐานสากล

  เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์
  ที่เช่าหาได้อย่าง ... ปลอดภัย
  www.Collection9.net
เหรียญไตรภาค วัดปรก จังหวัดสมุทรสงคราม ปี 2519
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาคอลัมน์หรือบทความพระเครื่อง    

เหรียญไตรภาค วัดปรก จังหวัดสมุทรสงคราม ปี 2519


      


เหรียญไตรภาค วัดปรก จ.สมุทรสงคราม ปี 2519 เหรียญรุ่นนี้จัดสร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ให้ประชาชนได้ร่วมทำบุญ เพื่อนำรายได้สมทบเพื่อจัดสร้างศาลาการเปรียญใน ปี 2519 มีความพิถีพิถันทั้งในเรื่องของวัตถุมงคล รายละเอียดต่าง ๆ ที่ปรากฏอยู่บนหน้าเหรียญ ตลอดจนกระทั่งพิธีปลุกเสก

การสร้างเหรียญรุ่นนี้ ได้มีการอัญเชิญบารมีของสุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่เป็นที่นับถือของเรา ๆ ท่าน ๆ ทั้งสามภาค ได้แก่ หลวงพ่อทวด เกจิอาจารย์ภาคใต้ สมเด็จพุฒาจารย์โต เกจิอาจารย์ภาคกลาง และ ครูบาศรีวิชัย เกจิอาจารย์ภาคเหนือ โดยได้นำใบหน้ารูปเหมือนของท่านมาเป็นแบบของเหรียญด้านหน้า และเป็นที่มาของชื่อเหรียญ ไตรภาค

ด้านหลังของเหรียญ ตรงกลางเป็นยันต์น้ำเต้า ซึ่งเป็นอักขระยันต์สัญลักษณ์ของเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ ด้านล่างเป็นอักขระคาถาของหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสงคราม ซึ่งปรากฏอยู่บนเหรียญรุ่นแรกของท่าน สำหรับอักขระคาถารอบเหรียญ เป็นของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี ซึ่งปรากฏอยู่ด้านหลังเหรียญรุ่นแรกของท่านเช่นเดียวกัน

การปลุกเสกมีการจัดขึ้นอย่างเป็นลำดับ ๆ ดังนี้

ครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2519 ณ วิหารหลวง วัดสวนดอก จ.เชียงใหม่ เกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสก ประกอบด้วย ครูบาคำแสน วัดสวนดอก หลวงปู่คำแสน วัดดอนมูล หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง ครูบาไฝ วัดพันอ้น เป็นต้น

ครั้งที่สอง เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2519 ณ อุโบสถวัดปรก จ.สมุทรสงคราม เกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสก ประกอบด้วย หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี หลวงพ่อนวม วัดเขาสมอระบัง หลวงพ่อบุญ วัดวังมะนาว เป็นต้น

หลังจากนั้นก็ได้รับการปลุกเสกอีกโดยพระเกจิอาจารย์สายวิปัสสนา อันได้แก่ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง ครูบาพรหมจักรสังวร วัดพระพุทธบาทตากผ้า ครูบาสิริธรรมจารี วัดศรีโสดา พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขต หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ วัดป่านิโครธาราม หลวงปู่ชอบ วัดป่าสัมมาณุสรณ์ เป็นต้น


พระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.