พระเครื่อง
รายการประกวดพระเครื่อง
รายการใหม่เดือนนี้
  บริการ พระเครื่อง สิ่งสะสม
  แท้ มาตรฐานสากล

  เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์
  ที่เช่าหาได้อย่าง ... ปลอดภัย
  www.Collection9.net
ประมวลภาพ พระสมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาคอลัมน์หรือบทความพระเครื่อง    

ประมวลภาพ พระสมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่

พระสมเด็จวัดระฆังโฆษิตาราม รุ่น 100 ปี สร้างขึ้นเนื่องในงานบำเพ็ญกุศลครบรอบ 100 ปี แห่งการมรณะภาพของสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ในวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2515 คณาจารย์ที่ร่วมพิธีพุทธาภิเษาในขณะนั้นมากมายถึงร้อยกว่ารูป อาทิ หลวงปู่โต๊ะ หลวงพ่อเส่ง หลวงปู่เทียม หลวงพ่อมุม หลวงพ่อเต๋ หลวงพ่อเนื่อง เป็นต้น

จากที่เกริ่นไว้ในคอลัมน์ประวัติที่จัดทำก่อนนี้ ในส่วนของพระผงรุ่น 100 ปี วัดระฆังโฆสิตารามที่จัดสร้างขึ้นหลัก ๆ มีด้วยกัน 4 ลักษณะ คือ พระสมเด็จพิมพ์ใหญ่ พระสมเด็จพิมพ์คะแนน พระพิมพ์รูปเหมือนสมเด็จพุฒาจารย์โต และ พระพิมพ์รูปเหมือนสมเด็จพุฒาจารย์โตคะแนน ซึ่งในแต่ละลักษณะพิมพ์ทรงข้างต้นก็จะมีแยกอีกเป็นบล็อคแม่พิมพ์ที่ต่างกันไป นักสะสม 100 ปี วัดระฆังต้องอาศัยการจดจำพิมพ์ทรงให้ชินตาและคุ้นเคยจึงจะสามารถแยกแยะได้

พิมพ์พระสมเด็จพิมพ์ใหญ่ก็เช่นเดียวกัน ยังแบ่งแยกออกเป็นบล็อคแม่พิมพ์ต่าง ๆ ซึ่งแต่ละบล็อคก็มีเอกลักษณ์ของบล็อคแม่พิมพ์นั้น ๆ ในส่วนคอลัมน์ที่จัดทำขึ้นนี้ แสดงภาพตัวอย่าง พระสมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม ปี 2515 พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ ซึ่งเป็นหนึ่งบล็อคแม่พิมพ์ในกลุ่มพิมพ์ใหญ่ เพื่อเป็นตัวอย่างและข้อมูลให้กับนักสะสมที่นิยมรักชอบวัตถุมงคลสายนี้ได้ใช้เป็นแนวทางในการศึกษาต่อไป

สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ องค์ที่ 1   สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ องค์ที่ 2   สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ องค์ที่ 3

สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ องค์ที่ 4   สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ องค์ที่ 5   สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ องค์ที่ 6

สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ องค์ที่ 7   สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ องค์ที่ 8   สมเด็จ 100 ปี วัดระฆังโฆสิตาราม พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่ องค์ที่ 9

เลือกชมรายการ >>> สมเด็จวัดระฆัง 100 ปี พิมพ์ใหญ่ บล็อคเศียรไข่

เลือกชมรายการ >>> สมเด็จวัดระฆัง 100 ปี

ข้อมูลประกอบ >>> ประวัติการจัดสร้างวัตถุมงคล วัดระฆังโฆสิตาราม รุ่น 100 ปี

ท่อง เที่ยว ไทย >>> วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพมหานครพระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.