พระเครื่อง
รายการประกวดพระเครื่อง
รายการใหม่เดือนนี้
  บริการ พระเครื่อง สิ่งสะสม
  แท้ มาตรฐานสากล

  เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์
  ที่เช่าหาได้อย่าง ... ปลอดภัย
  www.Collection9.net
การเปิดร้านค้าออนไลน์
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาคอลัมน์หรือบทความพระเครื่อง    

การเปิดร้านค้าออนไลน์

ร้านค้าออนไลน์

ขอออกตัวก่อนว่า ทางเว็บไซต์ Collection9.net ไม่ได้ให้บริการในส่วนนี้นะครับ เป็นเพียงการนำเสนอข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจเท่านั้น ข้อมูลเพิ่มเติมและค่าบริการสอบถามได้จากผู้ให้บริการหน้าเว็บแต่ละราย

ร้านค้าออนไลน์ คือบริการซื้อขายสินค้าและบริการทางอินเตอร์เน็ต หรือจะเรียกให้หรูหราอินเตอร์หน่อยก็ E-Commerce อย่างที่หลายคนใช้กัน แม้ว่ารูปแบบหรือเงื่อนไขของแต่ละที่จะแตกต่างกันไปแต่หลักการโดยรวมแล้วก็คือใช้อินเตอร์เน็ตเป็นสื่อกลางในการนำเสนอสินค้าและบริการสู่สายตาผู้บริโภคนั่นเอง

จะมีการเปิดร้านค้าแบบไหนบ้างที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าโดยตรง ตลอด 24 ชม. และค่าใช้จ่ายไม่แพง ไม่จำเป็นต้องเสียค่าเช่าหน้าร้านราคาสูง ไม่ต้องเปิดร้าน ปิดร้าน ได้พบกับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย เพิ่มศักยภาพในการต่อรองสินค้าของท่าน มีเวลาเป็นส่วนตัวมากขึ้น รู้สึกเริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั้ย ลองมาดูประเภทร้านค้าออนไลน์กันดีกว่าว่าท่านเหมาะกับแบบไหนดี

ร้านค้าออนไลน์

ประเภทของร้านค้าออนไลน์ สำหรับท่านที่เริ่มสนใจที่จะเปิดร้านค้าออนไลน์ของตัวเองสักร้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงแบบไหนดี ลองมาดูรายละเอียดร้านค้าออนไลน์แบบต่าง ๆ ดูนะ ผมจะพยายามแนะนำข้อดีข้อเสียเท่าที่ทราบให้ลองเลือกตัดสินใจว่าจะเลือกเปิดร้านค้าแบบไหนดี

โพสสินค้าตามบอร์ด เป็นวิธีที่หลายท่านนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะง่ายและสะดวก เพียงเลือกเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าขมค่อนข้างสูงและเหมาะกับสินค้าที่ท่านต้องการขาย ศึกษากติกาของแต่ละบอร์ดอีกนิดหน่อย ไม่ต้องใช้ความรู้ด้านการเขียนเว็บ เสียค่าใช้จ่ายน้อยหรืออาจฟรีในหลาย ๆ ที่ ข้อเสียวิธีนี้ก็คือกระทู้ที่ท่านโพสไว้จะตกหน้าเร็ว เมื่อกระทู้ของท่านไปอยู่ท้าย ๆ แล้วก็แทบจะไม่มีผู้เข้าชม ต้องขยันโพสเรื่อย ๆ

ร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยม เนื่องจากใช้งานง่ายเพียงแต่จัดรูปแบบร้าน โพสรายการสินค้าพร้อมรายละเอียดท่านก็จะได้ร้านค้าออนไลน์ของตัวเองในเวลาไม่กี่นาที ไม่ต้องสร้างเว็บไซต์เอง เสียค่าใช้จ่ายมากน้อยตามจำนวนสินค้าที่ท่านนำเสนอและบริการเสริมที่ผู้ให้บริการกำหนด (package) ไม่มีโดเมนเนมของตัวเอง ไม่สามารถนำโค๊ดหน้าเว็บไปใช้งานที่อื่นได้ เรียกง่าย ๆ ก็เหมือนเช่าใช้งานหน้าร้านนั่นเอง ตามแต่ระยะเวลาที่เช่า ขนาด และบริการเสริมที่ได้รับ

เว็บไซต์สำเร็จรูป ลักษณะของเว็บไซต์ร้านค้าสำเร็จรูปรวม ๆ ก็เช่นเดียวกับร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูปตามหัวข้อข้างต้น เพิ่มเติมในส่วนของการจดโดเมนเนมชื่อเว็บไซต์ของร้านท่านเอง สะดวกในการพิมพ์นามบัตรหรือแนะนำลูกค้า url จะสั้นและง่ายในการจดจำ (ทุกอย่างเหมือนเช่าใช้ แต่มีชื่อโดเมนเนมเป็นของตัวเอง)

จ้างเขียนเว็บไซต์ สำหรับท่านที่ต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองและต้องการมี source code หรือตัวโปรแกรมหน้าเว็บเป็นของตนเองด้วย แต่อาจไม่ถนัดในการเขียนเว็บหรือไม่มีเวลา วิธีการนี้อาจมีค่าใช้จ่ายมากตอนเริ่มต้น (ขึ้นอยู่กับการว่าจ้างและสิ่งที่ต้องการให้มีในเว็บไซต์ของท่าน) แต่สำหรับปีถัดไปก็จะเสียค่าบริการเพียงแค่ค่าเช่าโฮสท์และโดเมนเนมรายปีเท่านั้น

เขียนเว็บด้วยตนเอง สำหรับท่านที่พอจะมีความรู้ด้านเขียนเว็บเพจอยู่แล้ว ทั้งในส่วนของ html ภาษาสคริปท์ต่าง ๆ ฐานข้อมูล กราฟิค (และอื่น ๆ ที่จำเป็น) ท่านก็สามารถเขียนและพัฒนาเว็บร้านค้าออนไลน์ของท่านเอง เสียค่า จดโดเมนเนม และรักษาโดเมนเนมเพียงปีละไม่กี่ร้อยบาท ค่าเช่าโฮสท์ ตามแต่ขนาดและผู้ให้บริการที่ท่านเลือกใช้งาน

ทั้งหมดก็เป็นเพียงรายละเอียดคร่าว ๆ ของเปิดร้านค้าออนไลน์หรือนำเสนอสินค้าทางหน้าเว็บเท่าที่ผมพอจะนึกออกตอนนี้ ลองเลือกรูปแบบที่เหมาะกับตัวท่านเองและสินค้าบริการของท่านนะครับ ในส่วนของราคาค่าบริการต่าง ๆ ท่านสามารถตรวจสอบได้โดยตรงกับผู้ให้บริการทางหน้าเว็บอยู่แล้ว

ข้อมูลประกอบ >>> เว็บไซต์สำเร็จรูป

ข้อมูลประกอบ >>> เว็บโฮสติ้ง

ข้อมูลประกอบ >>> จดโดเมนเนมพระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.