พระเครื่อง
รายการประกวดพระเครื่อง
รายการใหม่เดือนนี้
  บริการ พระเครื่อง สิ่งสะสม
  แท้ มาตรฐานสากล

  เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์
  ที่เช่าหาได้อย่าง ... ปลอดภัย
  www.Collection9.net
เว็บโฮสติ้ง
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาคอลัมน์หรือบทความพระเครื่อง    

เว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง (web hosting) คือ บริการให้เช่าพื้นที่ข้อมูล ซึ่งในที่นี้ก็หมายถึงข้อมูลเว็บไซต์ที่ท่านจะนำขึ้นเว็บให้ใคร ๆ ได้ชมกันนั่นแหละ ข้อมูลเว็บไซต์ของท่านจะถูกเก็บไว้กับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ซึ่งทำงานออนไลน์ตลอดเวลา

การเลือกใช้บริการเว็บโฮสติ้ง หากท่านได้เข้าไปดูหน้าเว็บของผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง ผู้ให้บริการแต่ละรายจะนำเสนอ package ตามขนาดเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของลูกค้าแต่ละราย รายละเอียดหลัก ๆ ดังนี้

ขนาดเนื้อที่จัดเก็บ เลือกให้เหมาะสมกับขนาดเว็บไซต์หรือไฟล์ข้อมูล หากไม่แน่ใจว่าจะใช้เท่าไหร่ดี เลือกน้อยไว้ก่อนก็ได้ครับ เพราะสามารถแจ้งเพิ่มเนื้อที่ได้ภายหลัง

Bandwidth Bandwidth หรือ อัตราการถ่ายเทข้อมูล หรือ บางที่อาจใช้คำว่า Data Transfer ก็คือตัวเดียวกัน ซึ่งจะกำหนดไว้เป็นอัตรา/เดือน เลือกน้อยไว้ก่อนได้ครับ แต่ต้องคอยเช็คด้วยว่าเต็มหรือเปล่าเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของเว็บไซต์

ระบบปฏิบัติการและฐานข้อมูล เว็บโฮสติ้งที่ท่านเลือกใช้จะต้องใช้ระบบปฏิบัติการและฐานข้อมูลในแบบที่รองรับกับตัวเว็บไซต์ของท่าน สามารถใช้ฐานข้อมูลในแบบที่ท่านเลือกใช้ได้หรือไม่ รันภาษา script ของท่านได้หรือไม่ เช่น PHP, ASP, Mysql, MSsql เป็นต้น

ฟังก์ชันใช้งานประกอบ เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง อย่างเช่น Mail, PhpBB, PHP-Nuke, Moodle, Mambo เป็นต้น หากท่านใช้งานโปรแกรมเหล่านี้ เว็บโฮสติ้งที่ท่านใช้จะต้องรองรับการใช้งานในส่วนนี้ด้วย

เว็บโฮสติ้ง

ความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการ Web Hosting เป็นสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่อยากให้พิจารณา ไม่อยากให้เห็นราคาถูกเพียงอย่างเดียว ผมเคยมีประสบการณ์กับผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งรายหนึ่ง จะหยุดให้บริการก็ไม่โทรแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เพียงเมลล์มาบอกว่าให้อัพเดทข้อมูลภายใน 7 วัน นี่ถ้าไม่ได้อ่านเมลล์สงสัยคงต้องมานั่งเขียนเว็บใหม่มั้ง ข้อมูลก็ลืมเซฟไว้ด้วย

ข้อมูลประกอบ >>> การเปิดร้านค้าออนไลน์

ข้อมูลประกอบ >>> เว็บไซต์สำเร็จรูป

ข้อมูลประกอบ >>> จดโดเมนเนมพระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.