จดโดเมนเนม
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาบทความ    

จดโดเมนเนม

จดโดเมนเนม

อาจดูเหมือนนอกแนวสาระพระเครื่องหรือของสะสมไปสักนิด แต่ก็ไม่เชิงเสียทีเดียว เนื่องจากมีเพื่อน ๆ พี่ ๆ หลายท่านได้เคยสอบถามมาถึงวิธีการจัดทำร้านพระเครื่องหรือร้านค้าออนไลน์ ข้อมูลที่นำเสนอในส่วนนี้อาจไม่ละเอียดนัก เป็นเพียงการนำเสนอคอนเซ็ปคร่าว ๆ ท่านที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหนังสือประกอบต่าง ๆ หรือผู้ให้บริการแต่ละราย

การจดโดเมนเนม เป็นอีกเรื่องสำคัญสำหรับการทำเว็บไซต์ ต้องเลือกหาชื่อโดเมนเนมที่เหมาะกับสินค้า บริการ หรือวัตถุมประสงค์ของเว็บไซต์ ง่ายในการจดจำ และที่สำคัญที่สุดก็คือชื่อนั้นต้องไม่มีคนใช้ไปแล้ว ... เอาล่ะสิ!!! ชื่อดี ๆ มีคนเลือกใช้กันไปหมดแล้วด้วยสิ

คงไม่ยากขนาดนั้นหรอกครับ เพราะปัจจุบันมีนามสกุลของโดเมนเนมให้ท่านเลือกใช้มากกว่าแต่ก่อน จากที่ก่อนนี้เราจะรู้จักเพียง .com .net ปัจจะบันมีนามสกุลเว็บไซต์ให้ใช้หลากหลาย ทั้ง .com .net .info .org .us .name .ac.th .co.th .go.th .in.th .in ฯลฯ

ค่าบริการในการจดโดเมนเนมเค้าจะคิดเป็นรายปี แยกเป็นแต่ละนามสกุล จากปีละไม่กี่ร้อยบาท ไปจนกระทั่งปีละพันกว่าบาท อย่างนามสกุล .net หรือ .biz ที่ผมใช้อยู่ก็ค่าจดโดเมนเนมเพียงปีละ 350 บาท

จดโดเมนเนม

ขั้นตอนก็ง่าย ๆ เพียงค้นหาผู้ให้บริการรับจดโดเมนซึ่งส่วนใหญ่ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งก็จะรับจดโดเมนเนมด้วยอยู่แล้ว เข้าสู่หน้าเว็บของผู้ให้บริการ ค้นหาชื่อที่ท่านถูกใจ ได้ชื่อแล้วก็แจ้งจดโดเมนผ่านทางหน้าเว็บของผู้ให้บริการแล้วก็คอนเฟิร์มเรื่องการโอนเงิน หรือโทรสอบถามรายละเอียดกับผู้ให้บริการแต่ละราย

เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากแจ้งชำระเงิน ชื่อเว็บไซต์หรือโดเมนเนมของท่านก็พร้อมสำหรับการใช้งาน

ผู้บริการ เว็บโฮสติ้ง และ จดโดเมนเนม หลายรายจะมีโปรโมชั่นในการสมัครครั้งแรก เช่นเช่าโฮสแถมโดเมนเนม หรือลดราคาค่าจดโดเมนเนม หากใช้บริการกับรายเดียวกันก็จะช่วยให้ประหยัดไปได้อีกส่วนหนึ่ง

สำหรับท่านที่ใช้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป หรือ ร้านค้าออนไลน์สำเร็จรูป ขั้นตอนในส่วนของการจดโดเมนเนมและติดตั้ง สามารถติดต่อได้จากผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ท่านใช้บริการอยู่แล้วแต่ละราย

ข้อมูลประกอบ >>> การเปิดร้านค้าออนไลน์

ข้อมูลประกอบ >>> เว็บไซต์สำเร็จรูป

ข้อมูลประกอบ >>> เว็บโฮสติ้งพระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.