พระเครื่อง
รายการประกวดพระเครื่อง
รายการใหม่เดือนนี้
  บริการ พระเครื่อง สิ่งสะสม
  แท้ มาตรฐานสากล

  เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์
  ที่เช่าหาได้อย่าง ... ปลอดภัย
  www.Collection9.net
  พระกริ่งบดินทร
  วัดชัยชนะสงคราม (วัดตึก)

  หากสิ่งที่ต้องการ คือ ความแท้
  ที่นี่ เรามีคำตอบ
  www.Collection9.net
พระกริ่งบดินทร วัดชัยชนะสงคราม (วัดตึก) กรุงเทพ ปี2502
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาคอลัมน์หรือบทความพระเครื่อง    

พระกริ่งบดินทร วัดชัยชนะสงคราม (วัดตึก) กรุงเทพ ปี2502

พระกริ่งบดินทร วัดชัยชนะสงคราม ปี2502 สร้างขึ้นในปีพุทธศักราช ๒๕๐๒ ด้วยคราวนั้นทางวัดเห็นว่าควรจะจัดสร้างพระประธานองค์ใหม่เพื่อประดิษฐานในพระอุโบสถหลังใหม่ โดยได้รับจิตศรัทธานุเคราะห์จากหม่อมเสมอ สวัสดิวัตน์ บริจาคเงิน 35000 บาท เป็นทุนร่วมกับคณะกรรมการและพุทธศาสนิกชนที่มีจิตศรัทธา

โดยมีพิธีเททองหล่อพระประธานองค์ใหม่นามว่า พระพุทธชัยสิงหมุนินทรธรรมบดินทรโลกนาถเทวนรชาติอภิปูชนีย์ ในวันที่ 13 - 14 ธันวาคม พุทธศักราช 2502

   

พระกริ่งบดินทร วัดชัยชนะสงคราม (วัดตึก) ปี2502

ในการนี้ทางวัดได้มีการจัดสร้างพระกริ่งขนาดเล็กนามว่า พระกริ่งบดินทร เพื่อแจกสมณาคุณแก่ผู้บริจาคทรัพย์ และสำหรับผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกุศลบูชาและมีไว้เป็นที่ระลึก

โดยนิมนต์พระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงในขณะนั้นร่วมประกอบพิธีปลุกเสกมากมาย อาทิ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (อยู่) วัดสระเกศ, หลวงปู่นาค วัดระฆังโฆสิตาราม, หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม, หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน, หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี และหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก เป็นต้น

ภายหลังจากประกอบพิธีเสร็จสิ้นแล้ว ทางวัดได้นำออกให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาบูชาในงานฝังลูกนิมิต เมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.ศ.2503

ว่ากันว่าแรกออกให้บูชากลับไม่เป็นที่สนใจจากประชาชนทั่วไปเท่าไรนัก จนกระทั่งภายหลังเกิดประสบการณ์กับตำรวจจราจรสี่แยกวัดตึกซึ่งโดนรถสิบล้อเบรคแตกพุ่งชนอย่างแรงจนล้มฟาดไปหลายตลบ แต่กลับไม่ได้รับบาดเจ็บเพียงเสื้อกางเกงขาดเท่านั้น พระกริ่งบดินทร จึงเป็นที่ต้องการและแสวงหาในวงการจากนั้นเป็นต้นมา

ข้อมูลประกอบ วัดชัยชนะสงคราม (วัดตึก) กรุงเทพมหานครพระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.