พระเครื่อง
รายการประกวดพระเครื่อง
รายการใหม่เดือนนี้
  บริการ พระเครื่อง สิ่งสะสม
  แท้ มาตรฐานสากล

  เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์
  ที่เช่าหาได้อย่าง ... ปลอดภัย
  www.Collection9.net
  พระเครื่องหลวงพ่อสงฆ์
  วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย จ.ชุมพร

  หากสิ่งที่ต้องการ คือ ความแท้
  ที่นี่ เรามีคำตอบ
  www.Collection9.net
หลวงพ่อสงฆ์ จันทสโร วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาคอลัมน์หรือบทความพระเครื่อง    

หลวงพ่อสงฆ์ จันทสโร วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร

หลวงพ่อสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย นามเดิม สง เป็นคนพื้นเพบ้านหนองหลวง จังหวัดชุมพร เกิดเมื่อวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 6 ปีฉลู ตรงกับวันอังคาร ที่ 30 เมษายน พ.ศ.2432 ครอบครัวมีอาชีพเกษตรกรรมทำนา

บิดาท่านจากไปตั้งแต่ท่านยังเยาว์ ท่านอยู่กับมารดาจนอายุได้ 15 ปี มารดาท่านก็ล้มป่วยลงอีก ภายหลังมารดาท่านเสียชีวิตจึงมาอยู่ในความอุปการะของน้าชาย พำนักอาศัยอยู่กับน้าชายอยู่ได้ 1 ปี ท่านได้มีปรารภว่าต้องการบรรพชาเป็นสารเณรเพื่อศึกษาเล่าเรียนอักขระวิชาการความรู้ จึงได้มาบรรพชากับ พระอาจารย์นุช ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง

บวชเรียนได้ 3 ปี ท่านจึงลาสิกขา แต่ก็ยังติดสอยห้อยตามพระอาจารย์นุชอยู่ พอครบอายุ 20 ปี ท่านก็ได้มาบรรพชาอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ วัดโขยงนอก อำเภอสวี เมื่อเดือน พฤษภาคม พ.ศ.2452 โดยมี พระครูธรรมลังกาวี (ฮวบ) เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายา จันทสโร จากนั้นมาจำพรรษา ณ วัดควร (วัดทึงทั่ง) ตำบลวิสัยอันเป็นถิ่นบ้านเกิด

ท่านมรณภาพอย่างสงบเมื่อเช้าวันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ.2526 รวมสิริอายุได้ 94 ปี 3 เดือน พรรษา 74 สรีระของหลวงพ่อสงฆ์ปัจจุบันเก็บไว้ให้พุทธศาสนิกชนผู้ศรัทธาได้กราบไหว้สักการะบูชาอยู่บนศาลาธรรมสังเวชพระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.