พระเครื่อง
รายการประกวดพระเครื่อง
รายการใหม่เดือนนี้
  บริการ พระเครื่อง สิ่งสะสม
  แท้ มาตรฐานสากล

  เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์
  ที่เช่าหาได้อย่าง ... ปลอดภัย
  www.Collection9.net
  สมเด็จแผ่นดินไหว
  หลวงพ่อทองดำ วัดท่าทอง

  หากสิ่งที่ต้องการ คือ ความแท้
  ที่นี่ เรามีคำตอบ
  www.Collection9.net
สมเด็จแผ่นดินไหว หลวงพ่อทองดำ วัดท่าทอง จ.อุตรดิตถ์ ปี2513
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาคอลัมน์หรือบทความพระเครื่อง    

สมเด็จแผ่นดินไหว หลวงพ่อทองดำ วัดท่าทอง จ.อุตรดิตถ์ ปี2513

พระสมเด็จแผ่นดินไหว หลวงพ่อทองดำ วัดท่าทอง จ.อุตรดิตถ์

มวลสาร ว่านมงคล 7 ชนิด, ดินโปร่ง 7 โปร่ง, ดินใต้ฐานพระประธาน 7 แห่ง, ไคลเสมา 7 วัด, ดินจากสังเวชนียสถาน 4, ผงพุทธคุณของพระคณาจารย์รุ่นก่อน, ชิ้นส่วนพระกรุเก่าทีแตกหักชำรุด, ชานหมากหลวงปู่ และ ผงเหล็กน้ำพี้

ลักษณะวัตถุมงคลที่จัดสร้างในครานี้ หากเป็นสนส่วนของพิมพ์พระสมเด็จจะมีด้วยกัน 2 พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก และข้อมูลบันทึกที่พอจะค้นหาได้ พิมพ์ใหญ่หลังเรียบ สร้างจำนวน 2,000 องค์ สำหรับพิมพ์เล็กแบ่งเป็นลักษณะหลังประทับยันต์และหลังเรียบ หลังเรียบสร้าง 2,000 องค์ หลังยันต์สร้าง 1,000 องค์

พระชุดนี้ภายหลังหลวงพ่อกดพิมพ์เป็นปฐมฤกษ์แล้วก็ได้ให้ลูกศิษย์ลูกหาที่ประพฤติศีลช่วยกดพิมพ์ต่อจนครบจำนวน จากนั้นก็นำพระใส่บาตรสุมไฟ เมื่อเผาได้ที่ทิ้งไว้ให้เย็นก็นำพระมาทาแชล็คเคลือบอีกชั้นหนึ่ง พระบางส่วนที่ไม่เคลือบผิวก็มี บางท่านว่าเป็นพระคะแนนตอนนับจำนวนองค์พระ

วัตถุมงคลรุ่นแผ่นดินไหวของหลวงพ่อทองดำชุดนี้ เนื้อหามวลสารหลักเป็นดินผ่านกรรมวิธีการเผาสุมไฟ วรรณ สีสันจึงมีหลายลักษณะหลายสีตามธรรมชาติของพระเนื้อดินเผา ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีน้ำตาลแดง สีน้ำตาล สีดำ เป็นต้น

ทำไมถึงเรียก สมเด็จแผ่นดินไหว ?? .. เหตุที่เรียกวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าวว่ารุ่นแผ่นดินไหว ด้วยเพราะในขณะที่ประกอบพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าว ได้เกิดแผ่นดินไหวบริเวณโดยรอบปริมณฑล ชาวบ้านบริเวณนั้นต่างรู้สึกถึงความเข้มขลังและน่าอัศจรรย์ จึงกล่าวขานและเรียกวัตถุมงคลชุดดังกล่าวรวมถึงพระสมเด็จว่า รุ่นแผ่นดินไหวพระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.