องค์กุมารทิพย์ รุ่นทูลเกล้า วัดนิมมานรดี กรุงเทพ ปี2514
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาบทความ    

องค์กุมารทิพย์ รุ่นทูลเกล้า วัดนิมมานรดี กรุงเทพ ปี2514

องค์กุมารทิพย์ วัดนิมมานรดี รุ่นทูลเกล้า ปี2514 องค์กุมารทิพย์ หรือ กุมารเทพกุมาร วัดนามมานรดี จัดสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2514 ผงมวลสารจัดสร้างจากผงกวนข้าวทิพย์ส่วนหนึ่ง กับผงวิเศษ 108 อีกส่วนหนึ่ง จัดสร้างโดยเจ้าคุณพระวิจิตรพิพัฒโนดม และได้ผ่านการการปลุกเสกจากพระคณาจารย์ที่เป็นที่รู้จักในสมัยนั้น ซึ่งข้อมูลที่ผมหาได้ตอนนี้เป็นเบื้องต้นก็จะมี หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพ และหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม จ.นครปฐม

เหตุที่ให้ข้อมูลชื่อเรียกกุมารไว้สองชื่อ เพราะอ้างอิงจากกล่องบรรจุองค์กุมารที่พบเห็นซึ่งที่ผ่านตาจะมี 2 ลักษณะ แบบหนึ่งจะเป็นกล่องพลาสติกแข็ง เข้าใจว่าน่าจะเป็นกล่องที่ใช้บรรจุในคราวแรกสร้าง รายละเอียดด้านหน้า ช่วงบนเป็นตราสัญลักษณ์พระนามาภิไธยย่อ ภปร พร้อมระบุ โดยเสด็จพระราชกุศล วัดนิมมานรดี บางแค ธนบุรี ด้านหลังระบุชื่อ องค์กุมารทิพย์ รุ่นทูลเกล้า 10 มี.ค. 14

กล่องบรรจุอีกลักษณะหนึ่งที่พบเห็น เป็นกล่องกำมะหยี่ด้านในบุผ้าไปม รายละเอียดที่ปรากฏภายในกล่องระบุชื่อ กุมารเทพกุมาร วัดนิมมานรดี เจ้าคุณพระวิจิตรพิพัฒโนดมอธิษฐานจิตจันทร์เพ็ญ 12 ปี 2515พระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.