พระเครื่อง
รายการประกวดพระเครื่อง
รายการใหม่เดือนนี้
  บริการ พระเครื่อง สิ่งสะสม
  แท้ มาตรฐานสากล

  เว็บไซต์พระเครื่องออนไลน์
  ที่เช่าหาได้อย่าง ... ปลอดภัย
  www.Collection9.net
พระมหานิยม หลวงพ่อเส้ง วัดแหลมทราย จ.สงขลา ปี2485
eXTReMe Tracker


แหล่งข้อมูล สาระ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคล ของสะสม
 ค้นหาคอลัมน์หรือบทความพระเครื่อง    

พระมหานิยม หลวงพ่อเส้ง วัดแหลมทราย จ.สงขลา ปี2485

อัพเดทข้อมูลกันสักนิดหลังจากที่ห่างหายหน้าข้อมูลพระเครื่องไปนานนะครับ คราวนี้ว่ากันด้วยวัตถุมงคลพ่อท่านเส้งแห่งสำนักวัดแหลมทราย จังหวัดสงขลา "พระผงมหานิยม หลวงพ่อเส้ง ปี2485" ซึ่งหลายท่านอาจเคยได้ยินและรู้จักดีแล้ว แต่บางท่านอาจจะยังไม่ทราบถึงประวัติจัดสร้างพระรุ่นนี้

ด้วยผ่านตาเกร็ดประวัติเล็ก ๆ จากใบฝอย (เอกสารกำกับ) วัตถุมงคลรุ่นดังกล่าวซึ่งพิมพ์แจกในคราวจัดสร้างพระผงดังกล่าว เลยขอนำมาอัพเดทเผยแพร่แก่ท่านคนรักษ์พระที่สนใจเป็นแหล่งข้อมูลกันตามนี้ครับผม

""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""

วัดแหลมซาย จังหวัดสงขลา

พระมหานิยมที่ได้ส้างขึ้นจนสำเร็ดนี้ อาสัยความพยายาม เพราะเครื่องประสมมีมากเช่นหว้านต่าง ๆ มีหว้านเสน่ห์จันทร์ทั้งสองเปนต้น กับสิ่งอื่น ๆ มากหลายประสมด้วยเขม่าดินสอทำเปนดินสอพอง

ยังต้องหาวันและเวลาที่เปนมงคล คือ จันทร ๓ จันทร ๑๕ จันทร ๓ เมื่อได้วันดีที่กล่าวนี้ จันทร ๓ ครั้งที่ ๑ เข้าพิธีทำผงมหานิยมและผงคาพลิ้น ผง ๕ บ้านกินน้ำบ่อเดียว จันทร ๑๕ ครั้งที่ ๒ ทำพิธีทำเปนองค์พระมหานิยม จันทร ๓ ครั้งที่ ๓ ทำพิธีเสกปลุก

วิธีปติบัติพระมหานิยม ให้บังเกิดลาพผลผู้คนนับถือ นิยมรักไคร่สนิธดุจญาติมิตร ต้องปติบัติดังนี้ คือเวลาค่ำก่อนแต่จะนอน ไหว้พระตามเวลาแล้วอาราทนาพระมหานิยม แขวนคอแล้วตั้งไจให้เปนสมาธิ ภาวนาพระคุณธคาถานี้ (อังคะสัมปันโนพุทโธจะอังคะยิโกสุเทสิโตอังคะพุตังนะมามิหัง) ภาวนาไห้ได้ตามกำลังวัน ทุก ๆ วันกว่าพระพุทธมนต์จะขลัง เมื่อขลังแล้วเราจะเห็นผลประจักส์ นับแต่เราภาวนาพุทธมนต์นี้ไป ต้องคอยสังเกตุว่าอะไรมีแปลกขึ้นบ้าง ถ้าค้าขายคนจะเยี่ยมร้านไม่ขาด ถ้าทำราชการก็จะได้รับความชมเชยจากหัวหน้า ถ้าเป็นคนธัมดาก็เปนที่นิยมของคนทั่วไป นอกจากเปนทางเมตตาแล้วยังช่วยป้องกันตัวไห้ปลอดภัยด้วย

จึงขอมอบพระมหานิยมนี้ให้กับท่าน เพื่อเปนสวัสดิมงคลต่อไป

พระครูคนานุยุตต์วิจิตร

..............................................................................

ร.พ.สมบูรน์โอสถ สงขลา นางดุสดีฯ ผู้พิมพ์โคสนา ๑๘/๑๐/๘๕

............................................................................................

เป็นไงบ้างครับ นอกจากความชัดเจนการจัดสร้างแห่งองค์พระมหานิยมจากแหล่งข้อมูลที่น่าสนใจแล้ว ท่านยังได้เห็นถึงความคลาสสิคและวิวัฒนาการของภาษาไทยสมัยก่อนที่อ่านแล้วให้รู้สึกแปลกใจถึงคำและสำนวนหลายอย่างที่ไม่คุ้นเคยจนอดอมยิ้มในความน่ารักของภาษายุคนั้นไม่ได้เลยทีเดียว


พระเครื่อง สิ่งสะสม ทุกรายการ รับประกันความแท้ และ ความพอใจ
Copyright www.collection9.net All Rights Reserved.